Laptop không sạc được pin?

Laptop không sạc được pin?

Đang dùng máy bình thường pin còn 15%, bạn lấy sạc và sạc như mọi lần, không may cho bạn là laptop không sạc được pin và không vào điện? Bạn đang loay hoay không biết phải xử lý như thế nào?

Thông thường việc đầu tiên ta hay làm đó là cắm đi cắm lại nhiều lần tháo pin ra và lắp lại, hay reset lại máy nhiều lần thậm chí bạn sẽ thử chiếc sạc khác, việc làm này nên làm đôi khi bạn may mắn thì pin của bạn sẽ lại sạc được. Nếu làm tất cả cách trên mà vẫn không được thì việc tiếp theo bạn nên làm là kiểm tra xem driver của bạn có bị lỗi không? nếu lỗi ta cần phải cài đặt lại.

Đầu tiên, bạn hãy Click chuột phải vào Mycomputer-> Properties->Hadware->Divice Manage, tại cửa sổ Device manage bạn chọn Batteries -> Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery rồi click chuột phải vào uninstall-> action-> scan for hardware  changes Quá trình kết thúc và trình điều khiển Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery xuất hiện trở lại để bạn cài đặt .

Nếu điều đó không đem lại kết quả thì có nghĩa là pin của bạn đã bị hỏng, lúc này chỉ  có giải pháp là bạn phải mua pin mới, hoặc chấp nhận dùng nguồn điện ngoài trực tiếp.

Bình Luận